Địa ngục trần gian trên Côn Đảo

Rate this post

Địa ngục trần gian trên Côn Đảo? Bạn sẽ có một cảm giác rất khác khi đến với nhà tù Côn Đảo và tận mắt chứng kiến những tội ác mà bọn đế quốc thực dân đã gây ra cho những tù nhân ở đây dù chỉ qua một vài những hình nộm mô phỏng lại. Những hình ảnh đau thương  hiện lên trước mắt bạn như những thước phim quay chậm rõ ràng và chân thực khiến người ta không còn dám tin nổi vào những gì mình đang thấy nữa.

Côn Đảo là một hòn đảo biệt lập ngoài khơi của Nam Bộ chính vì vậy hòn đảo trở nên rất vắng lặng và  thoát khỏi những dò xét của mọi người. Lợi dụng đặc điểm này mà bọn đế quốc Pháp đã lần đầu tiên xây dựng hệ thống một nhà tù quy mô hoành tráng ở đây nhằm che dấu những tội ác mà chúng đã làm đồng thời khai thác những bí mật cách mạng từ những người tù bị bắt, buộc họ bán rẻ cách mạng và phản bội đất nước làm tay sai cho chúng. Những tù nhân cứng đầu chống lại sẽ bị đem đi tra tấn hành hạ cho đến chết.

vẻ đẹp Côn Đảo Việt Nam
Côn Đảo được rất nhiều tạp chí lớn trên thế giới bình chọn là một trong những điểm đến không thể bỏ qua

Khu biệt giam “Chuồng cọp”

“Chuồng Cọp” là một trong những trọng điểm căn cứ bí mật mà chúng xây dựng để che mắt giới báo chí, các tổ chức phi chính phủ bảo vệ nhân quyền và dân quyền cho con người. Năm 1940 khu trại giam do Pháp và Quốc gia Việt Nam xây dựng với tổng diện tích là  5.475m² tới năm 1971 Mỹ và Việt Nam Cộng hòa tiếp tục tu sửa xây dựng nhà tù với diện tích: 25.768m² lớn gấp khoảng gần 5 lần để giam giữ những nhân vật tù chính trị cao cấp của Việt Minh, quân Giải phóng và những người tham gia chống Pháp, Mỹ trong những năm chiến tranh.

Những hình ảnh tra tấn man rợn mà bạn sẽ không thể nghĩ tới thì ở đây đều có cả, hàng ngàn tù nhân đã bỏ mạng, xương trắng chất thành gò, đất đã tưới đẫm máu. Những người tù không mảnh áo che thân có duy nhất chiếc quần đùi rách nát, cơ thể gầy gò như những bộ xương di động vẫn hàng ngày chịu sự tra tấn của bọn cai ngục tàn ác mất hết nhân tính.

Vào thăm “Chuồng cọp” bạn sẽ thấy hình ảnh mà chỉ nhìn thôi đã thấy bủn rủn chân tay – Những người tù bị cắt rời ngón tay ngón chân, họ bị chùm bằng bao bố ném lên vạc nước đang đun, bị đèn cao áp chiếu thẳng vào mặt cho đến khi nổ tung hai mắt, không chỉ có vậy cảnh cai ngục dùng búa đóng đinh lên hộp sọ hay từng khớp tay chân khiến người người ghê rợn, tưới nước muối ớt lên người tù nhân sau khi tra tấn khiến các vết thương nhức nhối, xót tới thấu xương. Rồi chúng cho tù nhân vào thùng phi để gõ tới khi áp lực làm họ không chịu nổi mà vỡ lồng ngực hộc máu mồm mà chết, ngâm tù nhân trong hầm phân bò để họ thối rữa từng bộ phận, thậm chí là cả việc chôn sống tù binh chúng đều có thể làm mà không chút ghê sợ. Xem thêm: Tham quan chuồng cọp kiểu Pháp hoặc Tham quan chuồng cọp kiểu Mỹ tại Côn Đảo

Đặt ngay Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm của Saigontourism giá chỉ 1.5 triệu Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm giá rẻ ở tại resort đẳng cấp, 8 bữa ăn, xe đưa đón đời mới, khám phá mọi điểm đến

Mỗi ngày đều phải chịu cảnh đánh đập dã mãn, ăn đồ ăn của súc vật, không được tắm  rửa khiến toàn thân ghẻ lở, vệ sinh ngay tại trong phòng giam nhưng họ không hề khuất phục thà chết chứ không chịu bán nước đầu hàng. Ông Tom Harkin trợ lý của một đoàn Quốc Hội Mỹ đã bí mật rời khỏi các lộ trình được chúng sắp xếp và lên kế hoạch từ trước vội vã đi xuống một con hẻm giữa hai dãy nhà tù. Ở đây ông đã phát hiện ra một cánh cửa nhỏ dẫn đến các lồng sắt giữa các bức tường nhà tù. Don Luce kể lại rằng:

“Tại đây hình ảnh của các tù nhân trong lồng đã khắc sâu trong tâm trí tôi, không thể tẩy xóa nổi. Người đàn ông với ba ngón tay bị cắt rời; một người khác đã chết có hộp sọ đã vỡ toác; và nhiều tu sĩ Phật giáo Huế – những người đấu tranh chống sự đàn áp các Phật tử – trong tình trạng thê lương. Tôi nhớ rõ mùi hôi thối khủng khiếp do tiêu chảy và và các vết thương lở loét ở mắt cá chân các tù nhân do xiềng xích cắt vào.”

tour đi côn đảo 2 ngày 1 đêmtour đi côn đảo 2 ngày 1 đêm – Giá trọn gói chỉ: 4,499,000 ₫
Giá trọn gói bao gồm: Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Côn Đảo và ngược lại – Ăn uống theo chương trình – Khách sạn tiêu chuẩn

Chuồng Cọp Côn Đảo
Chuồng Cọp Côn Đảo nhà tù lớn nhất và thuộc loại lâu đời nhất ở Việt Nam

Bài Học từ Côn Đảo

Côn Đảo hôm nay đã được giải phóng nhưng làm sao có thể quên được những gì mà chúng ta đã phải trải qua trên vùng đất này. Nghĩa trang Hàng Dương nơi yên nghỉ của hàng ngàn người chiến sĩ anh hùng bất khuất, có những ngôi mộ thậm chí còn chẳng có lấy một cái tên vẫn đau đáu nhắc nhở chúng ta về một qua khứ đau thương mất mát nhưng oanh liệt và hào hùng. Bài học lịch sử từ Côn Đảo khiến chúng ta biết yêu hơn và quý trọng hơn những gì chúng ta đang có, sự bình yên hôm nay đã phải đổi bằng cả xương máu của thế hệ ông cha. Xem thêm: Tham quan nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo

Nếu chưa một lần đặt chân lên Côn Đảo có lẽ những gì tôi học được chỉ là lý thuyết trên sách vở mà thôi đâu thấy đượcchiến tranh tàn khốc, đâu thấy được sự đau thương. Nhà tù Côn Đảo cho đến nay vẫn là nơi để lại dấu ấn nhất trong tâm trí tôi, mặc dù sinh ra trong cảnh hòa bình song khi chứng kiến và trực tiếp đặt chân lên Côn Đảo tôi đã không khỏi căm phẫn trước những tội ác chúng gây ra càng xúc động khâm phục hơn những ý chí quật cường, kiên trung của người cách mạng để gìn giữ nền độc lập, để bảo vệ tổ quốc được vẹn tròn.

tour côn đảo 3 ngày 2 đêmtour côn đảo 3 ngày 2 đêm – Giá trọn gói chỉ: 5,199,000 ₫
Giá trọn gói bao gồm: Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Côn Đảo và ngược lại – Ăn uống theo chương trình – Khách sạn tiêu chuẩn

Nghĩa trang Hàng Dương
Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của hàng ngàn người con ưu tú của dân tộc trong cuộc đấu trang vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Để được tận mắt chứng kiến “Địa ngục trần gian” để được hiểu rõ hơn về một Côn Đảo anh hùng bất khuất hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0996.176.176 hoặc 0888.276.888 hoặc để lại lời nhắn qua hộp thoại góc bên phải màn hình của bạn. Tour du lịch miền Tây được điều hành bởi Saigontourism sẽ giúp bạn có một tour du lịch Côn Đảo nhanh nhất và thú vị nhất để khám phá lịch sử quá khứ hào hùng.

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc giá rẻKinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc giá rẻ Những kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc giá rẻ được chia sẻ ngày hôm nay hy vọng sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch đi Côn Đảo tuyệt vời và ý nghĩa.