Tham quan Dinh Chúa Đảo Côn Đảo

Rate this post

Du lịch Côn Đảo các bạn đùng quên ghé qua thăm Dinh Chúa Đảo một trong những địa danh nổi tiếng nơi đây để khám phá lịch sử của dân tộc và biết thêm nhiều điều thú vị. Tham quan Dinh Chúa Đảo Côn Đảo sẽ mang lại cho bạn nhiều cái nhìn mới và bài học bổ ích mà bạn sẽ không thể cảm nhận được một cách sâu sắc khi chưa đặt chân tới đây.

dinh chúa đảo côn đảo
Tiền sảnh của Dinh Chúa Đảo Côn Đảo

Lịch sử Dinh Chúa Đảo Côn Đảo

Dinh Chúa Đảo nằm trên đường Tôn Đức Thắng thuộc huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có cái tên gọi khác là Dinh Ông Lớn hay Dinh Tỉnh Trưởng, được xây dùng vào cuối thế kỷ XIX Dinh Chúa Đảo là nơi ở và làm việc của các chúa đảo cùng bọn tay sai từ năm 1862 đến trước năm 1975. Tại đây đã tồn tại 53 đời Chúa đảo trong đó dưới thời thực dân Pháp có 39 chúa đảo trải qua 92 năm và dưới thời đế quốc Mỹ có 14 chúa đảo trải qua 12 năm. Nơi đây cũng là nơi mà chúa đảo Angdua dưới thời Pháp thuộc một tên chúa đảo nổi tiếng độc ác và tàn bạo nhất trong lịch sử các chúa đảo đã bị tù nhân sát hại (năm 1919). Dinh chúa đảo là đầu não của bọn đế quốc và là nơi xuất phát của nhiều tội ác đã gây ra cho quân và dân ta.

Dinh chúa Đảo có lịch sử rất lâu đời được xếp hạng là di tích lịch sử văn hoá Quốc Gia đặc biệt quan trọng tại Côn Đảo, ngày 29/4/1979 đã được, Bộ Văn Hóa – Thông Tin ra quyết định số 54-VHQĐ đặc cách công nhận là khu di tích đặc biệt quan trọng của Quốc gia. Ngày 10/5/2012 Thủ Tướng chính phủ ra quyết định 548/QĐTTG công nhận là Di tích Đặc biệt Quốc gia.

dinh chúa đảo côn đảo
Lối vào của Dinh Chúa Đảo Côn Đảo

Tham quan Dinh Chúa Đảo Côn Đảo

Dinh Chúa Đảo nằm trong hành trình thăm quan của hầu hết các tour du lịch Côn Đảo và là một trong những nơi nên đến nhất. Với tổng diện tích 18.600m2 bao gồm: Nhà chính, nhà phụ và sân vườn… Dinh Chúa Đảo có thiết kế theo lối kiến trúc cổ của Pháp, nhà tường được quét ve vàng, mái ngói đỏ 2 tầng, sàn nhà lát những ô gạch đỏ cũ kỹ, hành lang dài với những bậc thềm làm từ đá. Ngày nay tượng Bác Hồ được đặt ngay giữa gian phòng chính của Dinh Chúa Đảo và là biểu tượng cũng như sự tự hào của quân và dân ta khi chiến thắng hai đế quốc sừng sỏ nhất.

Khi đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những bức tranh minh họa quá trình hình thành vùng đất Côn Sơn cũng như ghi rõ thời gian cai trị của các chúa đảo và tìm hiểu về lịch sử xa xưa khi chúng ta làm nô lệ cho các chúa đảo, bị chúng giam cầm và tra tấn dã man đối với các tù nhân. Khi sự thật bị phơi bài cũng là khi các chúa đảo phải trả giá cho tội ác của chúng gây ra trả lại sự bình yên cho mảnh dất nơi đây.

Đặt ngay Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm của Saigontourism giá chỉ 1.5 triệu Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm giá rẻ ở tại resort đẳng cấp, 8 bữa ăn, xe đưa đón đời mới, khám phá mọi điểm đến

Dinh Chúa Đảo Côn Đảo đối diện Cầu Tàu 914 là nơi thiết kế ra 3 nghĩa địa: Bãi Sọ Người, Hàng Keo, Hàng Dương. Tại nghĩa trang Hàng Dương có tới 4 khu là nơi an nghỉ của các chiến sĩ cách mạng của ta tổng cộng có tới 1913 nấm mộ phơi nắng gió nằm rải rác thì chỉ có 713 ngôi mộ là có tên còn tất cả là vô danh. Dinh Chúa Đảo hiện hữu hôm nay như là một minh chứng tố cáo tội ác của chủ nghĩa thực dân, là nguồn tài liệu quý về Côn Đảo nói riêng cũng như của lịch sử kháng chiến chống thực dân của cả nước nói chung nêu cao tinh thần anh dũng sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước để bảo vệ đất nước được toàn vẹn.

dinh chúa đảo côn đảo
Khu vườn tại Dinh Chúa Đảo Côn Đảo

Để được tư vấn lịch trình tới Côn Đảo và tham quan Dinh Chúa Đảo Côn Đảo và có thêm nhiều địa điểm tham quan lịch sử và tâm linh khác bao gồm cả khu “Chuồng Cọp”, mộ chị Võ Thị Sáu, miếu bà Phi Yến… và nhiều địa điểm tham quan thú vị khác hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng: 0996.176.176 hoặc 0888.176.888

Những người thực hiện Tourdulichmientay.com.vn chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn trong các hành trình: