Lặn ngắm san hô ở Côn Đảo

Rate this post

Biển Côn Đảo kéo dài từ hòn Tài cho đến hòn Bảy Cạnh là một trong hệ sinh thái thiên nhiên hoang sơ đầy màu sắc của thảm thực vật và san hô với mật độ vào bậc nhất Việt Nam. Trong các tour du lịch Côn Đảo, Quý khách không thể bỏ qua việc lặn ngắm san hô ở Côn Đảo để tận mắt khám phá vương quốc san hô muôn màu và quan sát các loại cá khác nhau tung tăng dưới biển.

lặn ngắm san hô ở Côn Đảo
Lặn ngắm san hô chính là một trong những hoạt động vô cùng thú vị và du khách sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi đến Côn Đảo.

Khám phá gì trong hoạt động lặn ngắm san hô ở Côn Đảo

Côn Đảo là một trong những nơi lặn tốt nhất ở Việt Nam. San hô là tương đối nguyên vẹn và rất ấn tượng, với những rặng san hô khổng lồ (lớn nhất so với các nơi khác của khu vực Đông Nam Á). Các sinh vật biển bao gồm mỹ nhân ngư Dugon, rùa Vích, cá đuối, cá nhồng khổng lồ, mực, cá giò, cá nược và cũng như một loạt toàn bộ những loài cá muôn vạn sắc màu trong những rạn san hô nhiệt đới. Có 16 hòn đảo để bạn lựa chọn trong quần đảo Côn Đảo.

lặn ngắm san hô ở Côn Đảo
Rạn san hô tuyệt đẹp ở Côn Đảo

Thời gian nào thích hợp lặn ngắm san hô ở Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo tuyệt đẹp để lặn quanh năm. Tuy nhiên từ tháng 3 đến tháng 6 là thời gian lặn đẹp nhất tại Côn Đảo với các yếu tố như: sóng biển êm, nước trong, tầm nhìn tốt. Từ cuối tháng 6 tới tháng 9 là mùa mưa nên đôi khi tầm nhìn có thể bị ảnh hưởng. Từ tháng 4 đến tháng 9 (cao điểm là tháng 7 và tháng 8) là mùa rùa Vích lên bờ đẻ trứng. Tháng có tầm nhìn dưới nước tốt nhất trong năm là từ tháng 11 tới tháng 1, tuy nhiên đây là mùa khô và cũng là mùa biển động nên việc có lặn được hay không hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết mỗi ngày.

rùa vích côn đảo
Tận mắt chứng kiến những con rùa biển Chelonia mydas mà dân gian hay gọi rùa xanh hay vích

Hiện tại, có ba nhà khai thác dịch vụ lặn ngắm san hô ở Côn Đảo: Trung tâm lặn Rainbow Divers, Dive Senses Côn Đảo và Dive! Dive! Dive!. Tại những địa điểm lặn đã được thăm dò trước, du khách sẽ được mang kính lặn, ống thở và hướng dẫn các thao tác cơ bản và lặn cùng với chính người hướng dẫn.

Sau khi đọc bài viết: Lặn ngắm san hô ở Côn Đảo của chúng tôi. Nếu bạn thích dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt tour Côn Đảo giá rẻ với thời gian:

Đặt ngay Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm của Saigontourism giá chỉ 1.5 triệu Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm giá rẻ ở tại resort đẳng cấp, 8 bữa ăn, xe đưa đón đời mới, khám phá mọi điểm đến