Khám phá Hòn Bảy Cạnh ở Côn Đảo

Rate this post

Nhìn trên tấm bản đồ, Côn Đảo tựa như con gấu khủng lồ nằm quay lưng về hướng đất liền chân hướng ra biển Đông, xung quanh Côn Đảo gồm 15 hòn đảo nhỏ như một đàn gấu con vây quần bên mẹ. Hòn Bảy Cạnh chính là đứa con lớn nhất trong đàn. Hãy cùng Tour du lịch miền Tây khám phá Hòn Bảy Cạnh tại Côn Đảo.

Từ Cầu cao tốc 945 tại Vũng Tàu, sau 45 phút trên ca nô du khách sẽ đến được Hòn Bảy Cạnh. Khi đến đây, cảnh tượng một màu xanh mướt mắt của cánh rừng nguyên sinh sẽ đập vào mắt của du khách.

hòn bảy cạnh côn đảo
Vẻ đẹp của Hòn Bảy Cạnh ở Côn Đảo

Men theo con đường đá chông chênh để vòng qua phía Nam của đảo. Từ đây, Quý khách bắt đầu chuyến khám phá rừng nguyên sinh của Hòn Bảy cạnh mới là khởi đầu của chuyến phiêu lưu này. Rừng Côn Đảo chủ yếu là rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn thuộc hệ sinh thái nhiệt đới hải đảo với 882 loài thực vật và gần 150 loài động vật.

Đến với rừng nguyên sinh ở Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ ngỡ ngàng và trầm trồ trước những hàng cây cổ thụ cao ngút đang xen nhau, có nhiều chỗ dây leo nằm vắt qua mấy thân cây xoắn đanh lại như những cuộn thừng đong đưa trên mặt đất gây ấn tượng mạnh mẽ.

Cùng khám phá những địa danh lịch sử, nét đặc trưng của Côn Đảo trên Hòn Bảy Cạnh:

Đặt ngay Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm của Saigontourism giá chỉ 1.5 triệu Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm giá rẻ ở tại resort đẳng cấp, 8 bữa ăn, xe đưa đón đời mới, khám phá mọi điểm đến

Lò Nung Vôi

Trước đây thời Pháp thuộc đã cho xây dựng một lò nung vôi trên Hòn Bảy Cạnh để lấy san hô từ dưới biển lên đây để tiến hành nung vôi để xây dựng ngọn Hải Đăng trên đỉnh núi của Hòn Bảy Cạnh.

Ngọn hải đăng trên Hòn Bảy Cạnh

hòn bảy cạnh côn đảo
Ngọn hải đăng Hòn Bảy Cạnh được xây dựng sớm nhất tại Việt Nam

Đây được xem như là con mắt của biển Đông, đây là ngọn hải đăng được xây dựng sớm nhất tại Việt Nam cùng với ngọn hải đăng Vũng Tàu. Ngọn hải đăng Hòn Bảy Cạnh được thực dân Pháp xây dựng vào nằm 1983, nơi đây ghi dấu cuộc nổi dậy của tù nhân Hòn Bảy Cạnh cách đây 130 năm. Từ đây, du khách sẽ được ngắm toàn bộ cảnh biển trời bát ngát ở Côn Đảo.

Rừng ngập mặn ở Hòn Bảy Cạnh

Đây là một đặc trưng của thiên nhiên nơi đây. Rừng ngập mặn ở Hòn Bảy Cạnh phân bố chủ yếu trên nền thổ nhưỡng san hô chết, cát, đất sét mềm; đây cũng một nét đặc trưng của rừng ngập mặn Hòn Bảy Cạnh nên khi nước thủy triều rút du khách vẫn có thể đi lại dễ dàng trong rừng không bị sình lầy như các nơi khác.

Lặn ngắm san hô Hòn Bảy Cạnh

hòn bảy cạnh côn đảo
Đây là được xem là một hoạt động không thể bỏ qua tại Hòn Bảy Cạnh

Đây có lẽ là một hoạt động không thể bỏ lỡ nếu du khách đang có ý định du lịch Côn Đảo. San hô ở đây rất đa dạng chủng loại với san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, dạng khối đều thuộc Sách đỏ của Việt Nam. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội lặn biển để ngắm san hô, cá và các loài sinh vật biển khác sống trên các rặng san hô.

Cua xe tăng

Đây là loài cua chỉ có Côn Đảo. Những cánh rừng ngập mặn là nơi cư trú của cua xe tăng. Cua xe tăng rất nhác, chỉ cần nghe tiếng chần xào xạt trên thảm lá là đã trốn biệt. Đây là loài cua cạn lớn nhất Việt Nam với độ dài mai lên đến 10cm, đôi càng dị hình bên to bên nhỏ nhưng rất chắc và khỏe. Một điều kỳ lạ của loài cua này là khi gãy càng chúng có thể mọc trở lại và các nhà khoa học vẫn đang định danh cho loài cua đặc biệt này.

hòn bảy cạnh côn đảo
Bãi biển sạch cộng với không khí trong lành là điều bạn không nên bỏ lỡ Hòn Bảy Cạnh khi đi du lịch đến Côn Đảo

Rừng gặp biển, biển ôm ấp lấy rừng. Hình ảnh thiên nhiên hòa quyện của Hòn Bảy Cạnh mang đến cho du khách cảm giác thư thái và yên bình. Nhưng mấy ai hình dung được vùng đất yên bình, xanh mát này đã từng là chốn địa ngục trần gian, mảnh đất đầy đau thương và nước mắt một thời. Gần 40 năm sau ngày giải phóng, Hòn Bảy Cạnh nói riêng và Côn Đảo nói chung đang từng ngày thay da đổi thịt, sự sống đang sinh sôi trên huyện đảo.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0996.176.176 hoặc 0888.176.888 để khám phá Côn Đảo đang từng ngày viết nên những trang mới tươi sáng và rực rỡ hơn như thế nào qua hành trình: