7 món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường nghĩ dưỡng, khi Quý khách đến đây không chỉ khám phá vẻ đẹp hoang sơ nơi đây mà còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng chỉ có tại Phú Quốc. Vậy đến Phú Quốc ăn gì? Ăn gì khi đến Phú Quốc?… là những câu hỏi luôn được đặt ra khi Quý khách đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm của chúng tôi. Hãy cùng Tourdulichmientay.com.vn điểm qua 7 món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc.
1. Còi biên mai nướng
Còi biên mai được người dân đảo biển đảo Phú Quốc chế biến thành nhiều món ăn, món nào cũng ngon và lạ như xào chua ngọt, hấp, nấu xúp, lẩu… Với những người sành ăn, muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt.
Để thưởng thức hết cái vị ngon ngọt của còi biên mai, chỉ nên chấm chao và ăn cùng với rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm… Có lẽ không gì thú vị bằng thưởng thức còi biên mai nướng và nhâm nhi mấy ly bia ngay bên bờ biển mát trong lành. Từng miếng còi giòn dai và ngọt quyện với cái mặn mòi của muối hột, cay xé lưỡi của ớt tươi và hương đặc biệt của rau thơm cho du khách cảm nhận khó tả.
2. Ốc nhảy luộc chấm muối tiêu chanh
Ở Phú Quốc có rất nhiều loại ốc nhảy, trong đó phổ biến nhất là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. Ốc nhảy được chế biến ngon nhất là luộc với sả rồi chấm muối tiêu chanh. Cách chế biến đơn giản, ít gia vị này sẽ giúp du khách cảm nhận rõ vị ngọt béo, mặn mà, tươi giòn của thịt ốc. Chỉ cần cho ốc nhảy vào nồi, đập vài tép sả, cho thêm lá chanh, nấu chừng 15 phút là đã có nồi ốc luộc thơm lừng hấp dẫn.
3. Mực trứng nướng ớt
Không nổi tiếng như nhiều loại hải sản riêng có trên đảo, mực trứng nướng ớt bình dị và dân dã như chính tính cách của người dân miền biển. Người Phú Quốc có thể làm nhiều món ngon từ mực như: hấp gừng, xào, hấp hành, chiên mắm, tẩm bột chiên xù…. nhưng được thực khách ưa chuộng nhất phải kể đến mực nướng muối ớt. Những con mực trứng nhỏ chừng hơn ngón tay tươi xanh, khi mới bắt về được nướng trên lửa than cho chín vàng, mùi thơm hấp dẫn tỏa ra khiến bất kỳ ai ngửi thấy cũng không thể kiềm lòng.
Đặt ngay Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm của Saigontourism giá chỉ 1.5 triệu Tour du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm giá rẻ ở tại resort đẳng cấp, 8 bữa ăn, xe đưa đón đời mới, khám phá mọi điểm đến
4. Sò quạt nướng mỡ hành
Những người dân ở Phú Quốc chấm thịt sò với nước chấm pha hơi đặm, nhiều ớt say nhuyễn cay xè và một chút rượu chứ không phải là bia. Món này ăn cùng rau răm tươi vào những buổi chiểu muộn trên biển sẽ thật đậm đà say đắm. Sò quạt, vừa quen vừa lạ nơi đất biển đảo Phú Quốc sẽ còn là món khoái khẩu của rất nhiều du khách mỗi khi đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm của chúng tôi.
5. Tôm tít rang muối
Tôm tích là một loài giáp xác, phần bụng giống tôm nhưng lại có đôi càng khá to giống như càng con bọ ngựa. Màu sắc tôm tích thay đổi tùy theo loài, nâu, xanh, vàng, hồng… Loại tôm này có thể chế biến không cần cầu kỳ, bạn có thể mang tôm hấp nước dừa, nướng hoặc rang muối đều ngon. Tôm tích hấp nước dừa là cách chế biến nhanh nhất, vẫn giữ được vị ngọt của thịt, bạn có thể cho tôm vào nồi, đậy nắp kín, hấp trong vòng 15 phút là có thể vớt ra. Tôm hấp có mùa màu đỏ hồng, thơm phưng phức. Nếu thích sự cầu kỳ và tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, bạn cũng có thể mang tôm tích rang muối hoặc rang tỏi đều thú vị cả.
6. Cá sòng nướng
Món nướng cá sòng Phú Quốc trên biển là cá sòng còn tươi roi rói, nếu vừa gỡ từ lưới lên và còn sống thì rất tuyệt. Tuyệt đối không sử dụng cá sòng đã sắp ươn, vì như vậy món nướng sẽ không thơm và không còn vị ngọt của cá. Cá bắt lên không cần móc mang móc ruột, rửa sơ qua nước biển, để lên rổ một chốc cho thật ráo
Trước khi thưởng thức món cá nướng tuyệt vời này, ta nên chuẩn bị tươm tất một chút. Than củi thật khô, vỉ nướng, hoả lò vừa phải, chanh, muối, ớt, bánh tráng mỏng và một dĩa rau sống đủ loại ăn kèm. Hoả lò đã rực than hồng, đặt vỉ nướng, rồi xếp vài con cá sòng khêu than và chờ cá chín. Thường xuyên trở qua trở lại cho cá bén than chín đều, khi thấy hai bên phi lê cá vàng ươm tươm mỡ thơm nức mũi là cá đã chín tới.
7. Gỏi cá trích
Từ món ăn dân dã của các ngư dân làng chài Phú Quốc, gỏi cá trích đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Không những thế, gỏi cá trích hiện đang chiếm lĩnh trong thực đơn của các quán ăn, nhà hàng sang trọng ở Phú Quốc. Sự lên ngôi của gỏi cá trích đã góp phần nâng cao nét đẹp vốn có của Phú Quốc trong cái nhìn của du khách. Điều này giúp cho Phú Quốc mở rộng vòng tay đón chào thực khách, bởi gỏi cá trích và rượu sim đi cùng với nước mắm danh tiếng của Phú Quốc sẽ tạo nên một thương hiệu khó quên mỗi khi đến thăm Phú Quốc – một hòn đảo ngọc của đất nước Việt Nam.
Sau khi đọc xong bài viết: 7 món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc có lẽ Quý khách đã muốn đặt chân đến Phú Quốc, hãy đến với dịch vụ đặt tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm qua hệ thống đặt tour trực tuyến của Tourdulichmientay.com.vn để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách có một tour miền Tây 3 ngày 2 đêm thật thú vị và tiết kiệm với chi phí hợp lý nhất!